xe nâng chui container

Xe nâng chui container

Xe nâng chui container

Xe nâng chui container.

Xe nâng chui container ngày càng được sử dụng nhiều. Bởi công năng và hiệu quả nó mang là là rất lớn. Xe nâng chui container ngoài những tính năng ưu việt mà những chiếc xe nâng cơ bản mang lại. Nó còn có chức năng cực kỳ đặc biệt mà những chiếc xe nâng cơ bản không có được.

Những chiếc xe nâng cơ bản thực hiện được chức năng nâng hạ và di chuyển hàng hóa đến nơi cần thiết trong không gian rộng. Nhưng trong thời đại hiện nay dùng 1 chiếc xe nâng hạ hàng cơ bản là chưa đủ. Bởi hiện nay viêc sử dụng container để đóng và vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều. Và thường thì để tiết kiệm và tận dụng tối đa diện tích của lòng container. Các đơn vị vận chuyển sẽ xếp 2-3 tầng hàng chồng lên nhau trong 1 container. Với công việc như thế này thì chiếc xe nâng cơ bản không thể thực hiện được. Do đó việc sử dụng đến xe nâng chui container là gần như không thể thiếu.

Xe nâng chui container khác gì so với xe nâng thông thường?

Đối với chiếc xe nâng thông thường.

Nó được dùng trong việc nâng hạ hàng trong những không gian có diện tích lớn, không bị ràng buộc bởi chiều cao khi hoạt động.

Khi hoạt động trong container nó chỉ nâng cao được 10-15 cm. Nếu nâng lên cao hơn thì chiều cao khung nâng nó chạm vào trần container.

Nó chỉ xếp được 1 tầng hàng trong container, để tiết kiệm diện tích Container khách hàng yêu cầu xếp 2 tầng hàng trở lên trong container thì loại xe này không làm được. Do đó nó hoạt động không hiệu quả khi làm việc trong container.

Đối với chiếc xe nâng chui container.

Nó được thiết kế thêm 1 chiếc xilanh nâng ở giữa khung nâng. Với mục đích tăng chiều cao nâng tự do của xe lên cao hơn. Thường thì loại xe này nâng cao được từ 90-120 cm. Lúc này thì chiều cao tổng thể của khung nâng không bị thay đổi.

Loại này phù hợp cho việc đóng hàng vào container với số lượng từ 2-3 tầng hàng chồng lên nhau. Giúp tiết kiệm tối đa diện tích của lòng container.

Làm thế nào để lựa chọn được những chiếc xe nâng chui container hiệu quả.

Để chọn xe nâng làm việc trong container ta căn cứ vào kích thước container. Thông thường kích thước của công từ 2,28 mét – 2,5 mét. Nên muốn xe nâng làm việc trong container được thì chiều cao khung nâng phải thấp hơn chiều cao của cửa container để xe có thể di chuyển vào trong lòng container. Xem thêm Kích thước container tiêu chuẩn.

Xe nâng chui container thường là những chiếc xe có tải trọng nhỏ từ 1-5 tấn. Bởi những chiếc xe này có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động linh hoạt. Phù hợp làm việc trong container đóng và rút hàng với kích thước container tiêu chuẩn.

Thông thường các loại xe nâng được sử dụng để hoạt động trong container phổ biến nhất là từ 1-3,5 tấn.

Bởi vì kích thước của những mặt hàng đóng trong container mà yêu cầu phải dùng đến xe nâng chui container di chuyển hẳn vào trong container để lấy hàng thì nó cũng là các mặt hàng không quá nặng. Khối lượng trung bình từ 1,5-2 tấn.  Do đó tải trọng xe nâng từ 1-3,5 tấn được sử dụng phổ biến.

Các loại xe nâng từ 4-5 tấn sử dụng để chui vào trong container đóng hàng cũng như dòng 1-3,5 tấn nó cũng được thiết kế 1 hệ thống xilanh chui công được lắp giữa khung nâng.

Việc thiết kế bộ khung chui container giúp việc đóng và dỡ hàng trong container được hiệu quả  và đạt năng xuất công việc cao nhất.

Hình ảnh cụ thể xe nâng chui container.

xe nâng chui container

Xe nâng chui container khi càng nâng ở vị trí thấp nhất.

xe nâng chui container

Xe nâng HELI chui container. Loại khung 2 tầng nâng.

Xe nâng chui container thường được lắp kèm bộ dịch ngang (Side shifter) bộ này có tác dụng hỗ trợ người lái trong việc đóng và dỡ hàng từ Container.

Bộ dịch giá (Side shifter) xem chi tiết.

Để nhận báo giá vui lòng liên hệ: 097.101.77.72

Share this Post!

About the Author : xenanghangheli

0 Comment